Bị Thủy đậu có tắm được không?

Có một trăn trở, thắc mắc thường gặp của các vị phụ huynh khi có con bị thủy đậu là có nên cho bé tắm không, hay khi bị thủy đậu thì có được tắm không?

Trả lời:

Thủy đậu là căn bệnh có tính lây truyền, có thể lây từ người này sang người khác, thế nên thường gây thành dịch, nó được lây truyền qua các “hạt hơi nước” từ người bệnh khi ho, hắt hơi hoặc sổ mũi, đồng thời nó cũng có thể lây qua các hạt bọng nước khi các bọng nước này vỡ ra.

Bệnh thủy đậu có tính chất khá lành tính và thường tự khỏi, phần lớn bệnh nhân sẽ khỏi bệnh và ít khi để lại sẹo nếu như trong quá trình bệnh được vệ sinh sạch sẽ và không bị bội nhiễm, vì vậy việc tắm rửa khi bị thủy đậu là cần thiết.

Cần lưu ý rằng khi tắm cần vệ sinh nhẹ nhàng, dùng khăn sạch lau khô, không nên dùng các loại xà phòng có tính sát khuẩn cao và cũng không nên bôi kem kháng sinh vì bệnh thủy đậu do virus gây ra nên việc dùng kháng sinh sẽ không có tác dụng gì. Theo kinh nghiệm dân gian thì bạn cũng có thể dùng nước chè xanh pha loãng để tắm cho bé cũng rất tốt.

Vì vậy, quí phụ huynh hoàn toàn có thể bình tĩnh và cho cháu tắm được bình thường nhé.

BS Văn Linh

Bài viết liên quan
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.