TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG CÓ HIỆU TRƯỞNG MỚI LÀ GIÁO SƯ Y HỌC HÀNG ĐẦU

Sáng ngày 01/06/2021 tại Tòa nhà Ship Of Knowledge, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho GS.TS Y học Phạm Văn Lình theo hình thức trực tuyến, hạn chế số khách tham dự để bảo đảm an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Trước khi trở thành Hiệu Trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng, GS.TS Phạm Văn Lình đã có gần 40 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và từng đảm nhận qua các vị trí quản lý cấp cao như: Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế; Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Việc bổ nhiệm Hiệu trưởng mới là Giáo sư y học hàng đầu và nhà quản trị đại học giàu kinh nghiệm nhằm đáp ứng mục tiêu và định hướng mới của HIU, đó là: sẽ có những bước đi sâu, đi mạnh về lĩnh vực khoa học sức khỏe. Từng bước đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe tốt nhất Việt Nam, là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế.

Phát biểu trong buổi lễ bổ nhiệm, GS.TS Phạm Văn Lình – Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng cho biết: ” Với gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nỗ lực đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam – cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Để thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian tới, nhà trường sẽ hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nguồn lực để chuẩn hóa khung chương trình đào tạo, hoàn tất việc mở các mã ngành mới trình độ đại học và sau đại học cho khối ngành sức khỏe; hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo dựng môi trường thực tập, thực hành lâm sàng tốt nhất cho sinh viên”.

Với tầm nhìn đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, sẽ trở thành trường đại học có môi trường quốc tế tốt nhất ở Việt Nam. Trường đào tạo đa lĩnh vực, trong đó khoa học sức khoẻ là lĩnh vực trọng tâm, GS.TS Phạm Văn Lình cũng đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết và quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương pháp dạy học mới, chương trình đào tạo quốc tế cũng như tạo dựng môi trường học tập năng động, hội nhập cho sinh viên.

Có mặt tại Lễ công bố với vai trò là khách mời đặc biệt PGS.TS Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ y tế chia sẻ:

“Định hướng và tập trung phát triển cho Khối ngành Khoa học sức khoẻ là bước đi vô cùng đúng đắn của Lãnh đạo Tập đoàn. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng kéo theo việc làm của ngành nghề này trong xã hội rất lớn. Và tôi nghĩ rằng nếu Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khai thác hết tiềm năng, cấu trúc lại, định hướng chiến lược, có chính sách đầu tư, chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đề xuất những hành lang pháp lý đặc thù cho Trường, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ có bước phát triển rất tốt.”

PGS.TS Trần Thị Trung Chiến còn chia sẻ thêm, bà biết GS.TS Y học Phạm Văn Lình nhiều năm qua. Ông là người có năng lực, điều hành giỏi và rất có tâm huyết. Khi bà còn đương nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế, trong một lần đề nghị GS.TS Y học Phạm Văn Lình lựa chọn làm Hiệu trưởng cho 1 trong 2 trường Đại học Y Dược, ông đã không ngần ngại chọn “Bộ trưởng cho tôi về nơi nào đang khó khăn nhất.” Điều đó đã làm bà vô cùng ấn tượng vì ông vẫn giữ đúng tinh thần của người chiến sĩ năm nào.

Suốt thời gian làm hiệu trưởng tại Đại học Y Dược Cần Thơ, GS.TS Y học Phạm Văn Lình đã đem lại nhiều thành quả bứt phá cho Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

GS.TS Y học Phạm Văn Lình tốt nghiệp bác sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành ngoại tiêu hóa tại Trường Đại học Y Dược Huế, Cử nhân tiếng Anh tại Trường Đại học Sư phạm Huế. Ông lấy bằng Tiến sĩ Y khoa tại Học viện Quân y Hà Nội và được công nhận Giáo sư Y học năm 2013.

Ông là tác giả chính và đồng tác giả hơn 150 bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí Y Dược học, trong đó có 09 bài đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Ông cũng đạt được 1 Giải thưởng quốc gia, 2 giải thưởng cấp Bộ, 3 giải thưởng cấp tỉnh về Khoa học công nghệ.

Bài viết liên quan
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.